• หลังร่วมเพศ มีแผลที่อวัยวะเพศ เป็นรูมีหนองและแตกออก ไม่ได้มีอาการอย่างอื่น เกิดจากอะไร

  •  Bee Akino
    สมาชิก
    สวัสดีคะคุณหมอ หลังจากที่ดิฉันมีอะไรกับสามี เกิดอาการแสบๆ หลังจากนั้นสองวันเข้าห้องน้ำใช้สายชำระแล้วรู้สึกเจ็บผิดปกติ จึงพบว่ามีแผลเป็นรูและมีหนองคล้ายๆแผลร้อนในที่แตก บริเวณแคมช่วงล่าง แต่ไม่มีอาการปวดท้องน้อย หรือแสบขัดปัสสวะนะคะ จากอาการข้างต้นเป็นแผลจากการเสียดสี หรือติดเชื้อรุนแรงอะไรหรือป่าวคะ ,ควรจะกินยาแบบไหนคะ

     สวัสดีคะคุณ Bee Akino

    เรียนอย่างนี้ค่ะ อาจจะมีเรื่องของการติดเชื้อที่ผิวหนังของอวัยวะเพศมาก่อนได้ค่ะ คือ อาจจะมีเรื่องหนองที่ผิวหนังค่ะ อาจจะเกิดจาก การติดเชื้อที่ผิวหนัง จากเชื้อที่ติดจากผิวหนัง เรื่องของการอับชื้น หรือ มีเรื่องของการติดเชื้อของรูขุมขนที่ขนไม่สามารถที่จะงอกขึ้นมาได้ค่ะ หรือ อาจจะมีเรื่องของการติดเชื้อ บริเวณต่อมที่หลั่งสารหล่อลื่นก็ยังได้ค่ะ  เมื่อมีเรื่องของการเสียดสีอาจจะทำให้เกิดการแตกของฝีบริเวณนั้นได้ค่ะ ทำให้มีหนองไหลออกมาค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามคงต้องหาสาเหตุค่ะว่า การติดเชื้อจริงๆ แล้ว เป็นแค่เรื่องของการติดเชื้อ ผิวหนัง หรือ ต่อมที่สร้างสารคัดหลั่งค่ะ เพราะถ้าเป็นที่ต่อมสร้างสารคัดหลั่งอาจจะต้องมีการกรีดระบายหนองออกค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้แนะนำเรื่องของการทำความสะอาด

    รับประทานยาแก้ปวด

    ใส่แผ่นรองชั้นใน

    และควรจะรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ