• แผลฝีเย็บหลังคลอด 6 วัน จะนั่งมอเตอร์ไซค์ไปตรวจ ได้ไหม

  •  Amornrat Ronnaimueng
    สมาชิก
    พอดีเพิ่งคลอดลูกมาได้ 6 วันค่ะ สามารถขี่มอไซด์ได้มั้ยคะ เพราะต้องไปหาหมอที่ รพ.เองค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Amornrat

    ฝีเย็บหลังคลอด episiotomy ปกติแพทย์จะทำเพื่อให้่การคลอดง่ายขึ้นเด็กไม่ติดนาน  หลังคลอดจะต้องกลับไปให้แพทย์ตรวจเพื่อติดตามว่ามีการติดเชื้อหรือไม่ หรืออาจมีการเลื่อนหลุดของไหม ละลาย หรือไม่ ครับ ดังนั้น ถ้ามีการขี่ MC ก็อาจทำให้มีแผลแยกได้ จึงไม่แนะนำครับ  ควรนั่งรถไปดีกว่าครับ

    สวัสดีครับ คุณ Amornrat

    ฝีเย็บหลังคลอด episiotomy ปกติแพทย์จะทำเพื่อให้่การคลอดง่ายขึ้นเด็กไม่ติดนาน  หลังคลอดจะต้องกลับไปให้แพทย์ตรวจเพื่อติดตามว่ามีการติดเชื้อหรือไม่ หรืออาจมีการเลื่อนหลุดของไหม ละลาย หรือไม่ ครับ ดังนั้น ถ้ามีการขี่ MC ก็อาจทำให้มีแผลแยกได้ จึงไม่แนะนำครับ  ควรนั่งรถไปดีกว่าครับ