• เย็บแผลที่ฝีเย็บหลังคลอด 4 ครั้งแล้ว ไม่ติด ถ้าไม่ไปเย็บใหม่ จะหายเองได้ไหม

  •  Anusara Luecha
    สมาชิก
    คือหนูคลอดธรรมชาติน่ะค่ะ. แล้วแผลเย็บไม่ติดค่ะเย็บ3รอบเย็บไหมละลาย รอบที่4ไหมตัดพอเย็บไหมตัดไหมขาดเองค่ะ แผลเหลือแค่ข้างนอกค่ะทำไงค่ะถ้าไม่เย็บอีกจะเป็นรไหมค่ะ😢😢

    สวัสดีครับ คุณ Anusara Luecha

    หากไหมเย็บขาดก่อนกำหนด และตัวแผลยังแยกกันอยู่  ก็ขอแนะนำให้พบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนรีเวช เพื่อพิจารณาเย็บปิดให้สมบูรณ์ดีกว่าครับ เพราะถ้าหากทิ้งไว้ เชื้อโรคจากภายนอกจะเข้าไปได้ และจะทำให้ติดเชื้อ และจะยิ่งรักษายากกว่านี้ครับ