• หลังคลอดมีตุ่มเนื้อแดงๆ ตรงแผลฝีเย็บที่ติดดี ทิชชูเช็ดจะมีเลือดออก อันตรายไหม

  • สวัสดีค่ะหนูมีปัญหาเรื่องแผลฝีเย็บหลังคลอดค่ะหนูคลอดลูกได้เดือนกว่าแล้วแผลยังไม่หายบริเวณแผลบางส่วนติดกันดีแต่มีช่วงตรงกลางของแผลมีติ่งเนื้อแดงๆนิดนึงโผล่ออกมาทำให้มีเลือดซึมออกเวลาปัสวะเสร็จแล้วใช้ทิชชู่เช็ดจะมีเลือดปนออกมาด้วยเหมืนแผลยังไม่สนิทดีเนื้อที่โผล่ออกเขาเรียกเนื้อที่งอกออกมาใหม่หรือเปล่าค่ะอย่านี้ต้องรีบไปพอหมอไหมค่ะจะเป็นอันตรายไหมถ้าปล่อยไว้

    สวัสดีครับคุณ ไบรเฟิร์น

    ติ่งที่คุณถาม  เข้าใจว่า เป็นเนื้อเยื่อใต้ผิวหนังที่ระดับหนังปิดไม่หมด  ทำให้มันโผล่ออกมาครับ แพทย์เรียกว่า Raw surface  เวลาโดนเสียดสีอาจมีเลือดออกได้บ้าง  อันตรายคงมีไม่มากนอกจากจะมีโอกาสติดเชื้อได้เพราะไม่มีผิวหนังคอยป้องกันครับ  ควรกลับไปพบแพทย์ที่รักษาคุณก่อนครับ  ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้