• ผ่าตัดก้อนเนื้อที่เต้านมได้ 3 สัปดาห์ ตอนนี้มีไหมโผล่ออกมา ควรทำอย่างไร

  •  J'Jin Supattra
    สมาชิก

    ผ่าตัดก้อนเนื้อที่เต้านม บริเวณพานหัวนม มาได้ 3 สัปดาห์แล้วคะ แต่มีไหมโผล่ออกมาที่ปากแผลและมีสเก็ตลอมรอบ พอแกะดูแผลมีลักษณะเยิ้มๆ แต่ไม่มีอาการเจ็บปวดอะไรคะ บริเวณอื่นแผลแห้งสนิทดีคะ มีแค่แผลตรงที่ไหมโผล่ออกมาที่เยิ้มอยู่ หนูควรทำอย่างไรดีคะ ต้องตัดไหมที่โผล่ออกหรือปล่อยให้มันแห้งไปเอง

     สวัสดีค่ะ คุณ J'Jin Supattra

    ถ้าลักษณะแผลบริเวณนั้น ไม่แห้ง เมื่อเทียบกับบริเวณอื่นของแผล เป็นไปได้ว่ามีการติดเชื้อ หรือการอักเสบบริเวณนั้นนะคะ

    ไม่แนะนำให้ดึงไหมเย็บออกเองนะคะ

    แนะนำคุณ J'Jin Supattra ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูแผลและรับการรักษาอย่างเหมาะสมอีกทีนะคะ