• เป็นแผลตุ่มใสที่แคมเล็ก มีตกขาวมีกลิ่น เกิดจากอะไร รักษาอย่างไร ตอนนี้เป็นโรคถุงน้ำรังไข่

  •  Wilaiporn Teeklee
    สมาชิก
    คุณหมอค่ะ พอดีหนูเป็นแผลตุ่มใสที่น้องแคมน้อยค่ะลักษณะคล้ายแผลเป็นค่ะ ไม่เคยเป็นมาก่อนเลย แล้วก็ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์นานเป็นเดือนๆแล้วค่ะ มีตกขาวเยอะ มีกลิ่นเล็กน้อย จะรู้สึกเจ็บเล็กน้อยเวลาเดินรึสัมพันธ์ค่ะ แต่ตอนนี้หนูเป็นถุงน้ำในรังไข่ด้วยนะค่ะ กำลังกินยาคุมอยู่ค่ะ อยากทราบว่าเป็นอะไรค่ะ เกิดจากสาเหตุอะไร แล้วต้องทานยาตัวไหนค่ะ ถึงจะหายเป็นปกติ แล้วเวลากินจะมีผลต่อถุงน้ำที่เป็นอยู่รึป่าวค่ะ

    คุณ Wilaiporn

    แผลจากตุ่มใส มีสาเหตุได้จาก โรค 1 เริม 2 แผลริมอ่อน  แผลริมแข็ง 3. อักเสบขุมขน เป็นตุ่มหนองแตกเป็นแผล 4 หูดข้าวสุก 5 ภูมิแพ้ผิวหนัง   มักเกิดจาก พสพ ครับ การทานยาก็แล้วแต่ว่าสาเหตุจากโรคอะไร  ต้องไปพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยแยกโรคให้ชัดเจนครับ    ยาต้านจุลชีพส่วนใหญ่ไม่มีผลต่อ Hormone จึงไม่น่ามีผลต่อ ถุงน้ำรังไขครับ