• แผลถลอกจากการล้มรถจักรยานยนต์ครับ

  •  Arm Chockvichitkul
    สมาชิก

    สวัสดีครับ รบกวนสอบถามอาการแผลถลอกจากรถจักรยานยนต์ล้ม แผลมีสีดำแดงและตึงมาก เดินแล้วเจ็บครับ สามารถใช้ยาอะไรช่วยบรรเทาอาการเจ็บได้บ้างครับ ใช้ระยะเวลากี่วันถึงจะหายเจ็บครับ

    สวัสดีคะคุณArm Chockvichitkul ถลอกปรกติถ้าไม่ลึกมากแผลจะหายภายใน7-10 วันคะการสร้างเนื้อเยื่อจะทำให้อาหารตึงได้ด้วยคะ ยิ่งโดยเฉพาะเป็นบริเวณรอยต่อหรือข้อเพราะมีการเคลื่อนไหวมากทำให้มีอาการเจ็บจากการเหยียดของแผลได้คะ ใช้เวลากว่าแผลบริเวณนี้จะดีขึ้นเกือบ14 วันคะ ถ้าปวดมากแนะนำรับประทานแก้ปวดคะ การใช้ยาทาเช่นยาพวกครีมที่ทำให้แผลนุ่มหรือคอลลาเจนก็ช่วยได้คะ
    Arm Chockvichitkul  Arm Chockvichitkul
    สมาชิก

    ขอบคุณมากครับ