• กินลูกชิ้นร้อนลวกปาก เป็นแผล 1สัปดาห์ไม่หาย จะเป็นมะเร็งไหม

  • สวัสดีค่ะ พอดีเมื่อวันเสาร์ที่แล้วกินลูกชิ้นร้อนลวกปาก(กินย้ำๆนานๆจนกว่าจะหมด) จนเป้รแผลกว้าง เป็นกลม ๆ แรกๆแดงค่ะ แล้วสากๆเวลาโดน ต่อมาเรื่อย ๆ สากน้อยหน่อย แผลไม่แดงในแผลจะแดงๆเวลาสัมผัวกดไปจะสีขาวพอปล่อยมือจะเป็นสีแดงรอบแผลนูน เป็นวงกลม จนมาวันนี้ 7วัน ยังไม่มีทีท่าจะหาย จะเป็นอะไรมากค่ะ กลัวเป็นมะเร็งค่ะ ขอคำตอบทีคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ เพ็ญศรี หมู่เจริญทรัพย์ @จากที่เล่ามา คือมีอาการเป็นแผลจากการถูกของร้อน ที่บริเวณปากนะคะ @หากดูแลตนเองมาระยะหนึ่ง อาการยังไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูรอยโรค และรับการรักษาอย่างเหมาะสมดีกว่านะคะ