• ใจสั่น มือเท้าเย็นเป็นโรคเครียดไหม

  •  Thanawan Boat
    สมาชิก

    ผมมีอาการใจสั่นตอนนอน ขาสั่น มือเย็นเท้าเย็น ปวดหัวตรงกลางหน้าผากเป็นบางครั้งในระหว่างวัน แบบนี้ใช่โรคเครียดไหมครับ?

     สวัสดีคะคุณ Thanawan Boat

    อาการใจสั่น ขาสั่น มือเท้าเย็น ต้องสาเหตุก่อนนะค่ะ

    อาจจะเป็น ภาวะน้ำตาลในกระแสเลือดต่ำ

    ไทรอยด์เป็นพิษ ก็ยังได้ค่ะ

    ภาวะเครียด  วิตกกังวล หรือ ภาวะกลัวก็ทำให้เกิดได้ค่ะ

    ดังนั้นพบแพทย์เพื่อตรวจแยกโรคก่อนนะค่ะ แล้วค่อยมาดูกันอีกทีค่ะ

    ถ้าตรวจทุกอย่างในเกณฑ์ปรกติ ก็คงดูเรื่องภาวะเครียดอีกรอบค่ะ