• มีตกขาวปนเลือดหลังมีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหม

  •  Keyly Kevis
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่4/08ประจำเดือนมาวันที่5/08 วันที่10/08มีเพศสัมพันธ์กับแฟนอีกครั้ง ประจำเดือนหมดแล้ว แต่พอมีอะไรกันเสร็จ คืนนั้น มีเลือดสีน้ำตาลเปรอะกางเกง ไม่มาก จนมาวันนี้วันที่12มีตกขาวสีน้ำตาลหน่อยๆ ล่าสุดเข้าห้องน้ำ มีตกขาวสีน้ำตาลจางๆปนกับสีเนื้ออ่อนมากๆ ท้องมั้ยคะ
    Keyly Kevis  Keyly Kevis
    สมาชิก
    ลืมแจ้งว่าป้องกันทุกครั้งนะคะ
    Keyly Kevis  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณKeyly Kevis

    ตกขาวปนเลือดอาจเกิดจาก

    1.ช่องคลอดอักเสบและติดเชื้อ

    2.เป็นอาการปกติ ถ้าเกิดหลังมีประจำเดือนเล็กน้อย คืออาจมีเลือดประจำเดือนปนออกมา

    3.มีแผลบริเวณช่องคลอดเช่นจากเพศสัมพันธ์ ทำให้มีเลือดปนตกขาวออกมา

    4 เป็นเลือดที่ออกมาจากสาเหตุอื่นเช่น เนื้องอกมดลูกหรือปากมดลูก หรือการติดเชื้อในอวัยวะสืบพันธุ์

    หากเลือดออกมาทันทีภายในวันที่มีเพศสัมพันธ์หรือหลังจากนั้น 1-2 วัน มีโอกาสที่จะเกี่ยวข้องกับการตั้งครรภ์เช่น เลือดล้างหน้าเด็กหรือภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์น้อย

    แนะนำสังเกตอาการว่าเลือดได้หยุดไหลหรือไม่ หากเลือดยังออกมาก ปวดหน่วงท้องน้อย ตกขาวผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น ไม่สวนล้างช่องคลอด ทำความสะอาดอวัยวะเพศด้วยน้ำสะอาดภายนอกเท่านั้น งดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่ซื้อยาปรับฮอร์โมนใดๆมารับประทานเอง