• ทานยาคุม ประจำเดือนมาวันที่ 19-25 ยาคุมหมดพอดี ไม่ได้ทานต่อ มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก จะท้องไหม

  •  Patcharapong Saenkaewkad
    สมาชิก
    ทีแรกทานยาคุมแบบแผงแล้วประจำเดือนมาวันที่19หมดปนะมาณ25ยาคุมหมดพอดีเลยหยุดกิน แล้วมีอะไรกับแฟนโดยหลั่งนอกมีโอกาศท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Patcharapong Saenkaewkad,

                           หากทานยาคุมกำเนิดจนครบจนหมดแผงครบ 28 เม็ด และได้มีประจำเดือนมาแล้ว ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น แต่หากหลังจากนั้น ไม่ได้ทานยาคุมกำเนิดต่อ ฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ก็จะไม่มีอีก ดังนั้น หากมีเพศสัมพันธ์ก็ย่อมจะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ โดยหากได้ใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ค่ะ