• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้สอดใส่อวัยวะเพศ ทางยาคุมฉุกเฉินไป ต่อมามีเลือดสีแดงสดออกมา จะท้องไหม

  •  wspcr
    สมาชิก

    ก่อนหน้านี้ไม่เคยบันทึกประจำเดือนค่ะ  ประจำเดือนปกติมาวันที่ 22-25 พ.ย แล้ววันที่ 17 ธ.ค มีการใช้นิ้วสอดเข้าช่องคลอด กลัวว่านิ้วจะเปื้อนอสุจิ เลยกินยาคุมฉุกเฉินไปวันนั้น แล้ววันที่ 21-25 ธ.ค มีเลือดออกคล้ายประจำเดือน 20-23 ม.ค น่าจะเป็นประจำเดือนเพราะตรงกับรอบก่อนๆ 1-4 ก.พ มีเลือดออกมาคล้ายประจำเดือน แต่ไม่ตรงรอบเพราะระยะห่างแค่ 12 วัน วันที่ 4-7 มี.ค มีเลือดออกมาคล้ายประจำเดือน มาน้อยต่างจากรอบก่อน หลังจากวันที่17 ธ.ค ที่มีนิ้วสอดเข้าไปก็ไม่มีอะไรสอดใส่เข้าไปอีก คือมีไรกันแต่ทั้งคู่ยังใส่กางเกงและกางเกงในอยู่ค่ะ แบบนี้มีโอกาสท้องไหมคะ ไม่ได้รับประทานยาคุมอะไรเลย มีแค่วันนั้นที่กินยาคุมฉุกเฉินไปครั้งเดียวค่ะ เพิ่งเคยกินด้วยค่ะ แล้ววันนี้วันที่ 29 มี.ค ตอนเช้ามีเลือดออกมาค่ะเป็นสีแดง แบบนี้ผิดปกติไหมคะ กังวลมาตลอดเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ wspcr

    จากที่เล่ามา หากมีประจำเดือนมาแล้ว ถือว่าไม่ตั้งครรภ์ค่ะ

    การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุอื่นๆ เช่น ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    แนะนำรอสังเกตอาการต่อดูก่อนนะคะ แต่ถ้าในเดือนถัดๆไปยังมีเลือดออกกระปริดกระปรอยผิดปกติ แนะนำให้ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ