• มีเพศสัมพันธ์ 3 ครั้ง ใส่ถุงยางอนามัย มีตกขาว คันช่องคลอด จะท้องไหม

  •  Mllkpk
    สมาชิก
    แฟนผมมีประจำเดือนดังนี้ เดือนธันวา วันที่13 มกราวันที่ 10 และ กุมภา วันที่10 หมดวันพุธที่14 พอสัปดาห์ต่อมามีอะๆรกับแฟนวันที่พุธที่ 21 อยู่ในช่วงที่เสี่ยงมั้ยครับ มีอะๆรกัน3ครั้ง ใส่ถุงตลอด เสร็จกิจยำไปใส่น้ำแล้วเอาผ้าเช้ดรอยน่ำบริเวนนอกถุง เพื่อดูว่าแตกมั้ย ผลคือไม่แตกไม่รั่ว ที่ผมอยากจะทราบคือ มีอะไรกับแฟน หลังจากประจำเดือนมา 1 สัปดาห์ อยยุ่ในช่วงปลอดภัยมั้ยครับ เพราะผมใส่ถุงยาง และดึงออกมาเสร่จข้างนอก(ยังใส่ถุง) แต่รอบที่3 อวัยวะของผมมันอ่อนตัวแต่ไม่ถึงกับหดไปเลย พอแฟนผมขย่มขึ้นแล้วมันก็กลับมาแข็งเหมือนเดิม อยากทราบว่าช่วงที่อวัยวะเพศอ่อนตัว ทำให้ถุงหลวม จะมีอสุจิเร็ดรอดออกมามั้ย แต่ผมยังไม่ได้หลั่งนะครับ แฟนผมทำต่อจนเสร็จ ผมก็รีบดึงน้องชายออกมาเลย พสพ. ทั้ง3ครั้ง ผมใส่ถุงตั้งแต่ต้นจนจบ เอาถุฃไปกรอกน้ำไม่แตกไม่รั่ว. แบบนี้มีความเสี่ยงท้องมั้ยคับ และหลังจากมี พสพ ไป2วัน แฟนผมมีอาการคันช่องคลอด และอีกวันก็มีตกขาวเยอะมาก ตามมา ซึ่งแฟนบอกว่าไม่เป็นมานานมากๆ ตกขาวที่ว่า มันคือตกขาวของคน ท้องหรือเปล่าครับ ตอบหน่อยนะครับ ขอบคุณครับหมอ

    สวัสดีค่ะ คุณ Mllkpk,

                          การนับระยะปลอดภัยนั้น ต้องนับตั้งแต่วันแรกที่ประจำเดือนมา ไม่ใช่วันที่ประจำเดือนหมด ดังนั้นหากประจำเดือนมาในวันที่ 10 ก.พ. และมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 21 ก.พ. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 11 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ซึ่งเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว และอยู่ในช่วงใกล้วันไข่ตก โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่ามีมากค่ะ

                         สำหรับการใช้ถุงยางอนามัยนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่ 2% ถึง 18% ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าใช้ได้อย่างถูกต้องแค่ไหน ซึ่งหากมีเพศสัมพันธ์ไป 3 ครั้ง ก็ต้องใช้ถุงยางอนามัยใหม่ในแต่ละครั้งด้วย หากใช้ถุงยางถุงเดิมในทั้ง 3 ครั้ง ประสิทธิภาพในการป้องกันย่อมลดลง

                         ส่วนอาการตกขาวและคันช่องคลอด ไม่ใช่ลักษณะอาการของคนตั้งครรภ์ค่ะ อาการตั้งครรภ์เริ่มแรกสุดที่อาจพบได้ คือ การมีเลือดล้างหน้าเด็ก แล้วจึงตามด้วยอาการขาดประจำเดือนก่อนที่จะมีอาการอื่นๆ เช่น อาการแพ้ท้องตามมาค่ะ

                         การมีตกขาวและคันช่องคลอด น่าจะเกิดจากากรติดเชื้อในช่องคลอด ซึ่งอาจเป็นได้ทั้งเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อปรสิต รวมถึงหนองในด้วยค่ะ แนะนำว่าหากยังคงมีอาการตกขาวปริมาณมาก มีอาการคันช่องคลอด หรือมีปวดท้องน้อยร่วม ควรไปพบแพทย์เพื่อรับยารักษาค่ะ

    Mllkpk  Mllkpk
    สมาชิก
    คะหมอ พสพ ทั้ง3ครั้งเปลี่ยนถุงทุกครั้งคะ ถุงไม่แตกไม่รั่ว จะท้องมั้ย ส่วนเรื่องตกขาว ไปซื้อยาาาทานคะ ชื่อยา metronldazole ไม่แน่ใจว่าเขียนถูกมั้ยนะคะ

    หากใช้ถุงยางอนามัยได้อย่างถูกต้อง โอกาสที่จะตั้งครรภ์จะมีประมาณ 2% ค่ะ

    ส่วนยา metronidazole เป็นยาสำหรับรักษาการติดเชื้อแบคทีเรียในช่องคลอดค่ะ

    หากอาการตกขาวที่เป็นอยู่ มีอาการคันเป็นหลัก ไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่มีปวดท้องน้อย ตกขาวมีลักษณะคล้ายแป้งเปียกหรือนมบูด น่าจะเกิดจาการติดเชื้อรามากกว่า ต้องรักษาด้วยยาสำหรับฆ่าเชื้อรา เช่น ยา clotrimazole ชนิดสอดช่องคลอด เป็นต้น

    Mllkpk  Mllkpk
    สมาชิก
    http://haamor.com/media/images/webboardpics/d2266-42039.jpg นี่รูปคะ
    Mllkpk  Mllkpk
    สมาชิก
    หมอคะ แล้วตอนที่อวัยวะของแฟนอ่อนตัวลง ตอนนั้นสวมถุงยางแล้ว พอมันอ่อนตัวลง แต่ไม่ถึงกับหดไปเลย ในกรณีนี้จะทำให้ถุงยางหลวมมั้ยคะ แต่มันแต่อ่อนตัวไปแปบเดียว แล้วก็ขึ้นมาอีก ในจัฃหวะที่ถุงหลวม เป็นไปได้มั้ยคะว่าจะมีน้ำอะไรเร็ดรอดออกมามั้ย
    Mllkpk  Mllkpk
    สมาชิก
    ช่วยตอบหน่อยนะคะหมอ

    หากอวัยวะเพศอ่อนตัวก่อนที่จะนำออกจากช่องคลอด ก็มีโอกาสที่น้ำหล่อลื่นจากอวัยวะเพศชายอาจไหลเข้าสู่ช่องคลอดได้ ซึ่งน้ำหล่อลื่นดังกล่าวอาจมีตัวอสุจิปนได้ หากมีการหลั่งน้ำอสุจิไปก่อนหน้านั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงมีได้ค่ะ

    Mllkpk  Mllkpk
    สมาชิก
    มันแค่อ่อนตัวลงไปแปบเดียวคะหมอ แล้วมันก็ขึ้นแข็งตัวปกติคะ แบบนี้ยัฃมีโอกาสที่มันจะเร็ดรอดออกมามั้ยคะ