• ถ้านำมือไปสัมผัสบริเวณช่องคลอด แล้วมาสัมผัสอวัยวะเพศชาย จะติดโรคติดต่อไหม

  •  u123456
    สมาชิก
    ถ้าหากนำมือไปสัมผัสบริเวณช่องคลอด แล้วนำมือนั้นมาสัมผัสบริเวณอวัยวะเพศฝ่ายชายจะทำให้เกิดโรคติดต่อไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ u123456,

                        การนำมือเข้าไปสัมผัสในช่องคลอด แล้วนำมาสัมผัสอวัยวะเพศชาย อาจมีโอกาสติดโรคต่างๆ คล้ายกับมีเพศสัมพันธ์โดยการสอดใส่อวัยวะเพศได้ เพียงแต่โอกาสเกิดอาจน้อยกว่า เช่น HIV ซิฟิลิส แผลริมอ่อน เริม หนองในแท้ หนองในเทียม หูดหงอนไก่ เป็นต้น หากไม่ต้องการติดโรติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ แต่ละฝ่ายก็ควรมีคู่นอนเพียงคนเดียว หรือควรใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน และไม่สัมผัสกับสารคัดหลั่งต่างๆ ที่ออกมาจากอวัยวะเพศโดยตรง