• นิ้วก้อยมือขวางอแล้วเหยียดยาก เวลาเหยียดจะรู้สึกติดๆ และมีเสียงกึ๊ก มีอาการเกือบตลอดเวลา

  •  chanceB
    สมาชิก

    นิ้วก้อยมือขวางอแล้วเหยียดยาก เวลาเหยียดจะรู้สึกติดๆ และมีเสียงกึ๊ก มีอาการเกือบตลอดเวลา แต่บางเวลาก็ไม่มีอาการ  ลองกดตรงฐานนิ้วก็ไม่เจ็บ แบบนี้ควรรักษาอย่างไรครับ จะมีโอกาสหายได้เองหรือไม่

    สวัสดีค่ะคุณ chance B

    การยกนิ้วมือไม่ขึ้นหรือเหยียดมือลำบากสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น โรคนิ้วล็อค (Trigger finger) โรคจากการหดรัดของแผ่นเอ็นฝ่ามือ(Dupuytren contracture)โรคข้อรูมาตอยด์ หรือเกิดจากการทำงานที่ผิดปกติของเส้นประสาทส่วนปลาย เป็นต้น

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ ที่นี่

    ดังนั้นแนะนำให้คุณ chance B ไปตรวจรักษากับแพทย์เพื่อให้ได้รับการวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมค่ะ