• มีอาการแน่นหน้าอก ไม่ปัสสาวะ หลังกินยาแก้ท้องเสียจากร้านขายยา

  •  Chatchanin Chanyeam
    สมาชิก

    เริ่มจากผมท้องเสียตั้งแต่เช้าวันอาทิตย์ ตลอดยันเที่ยง ผมเลยไปซื้อยามาทาน เภสัทจัดยาฆ่าเชื้อกับยาแก้ปวดท้องมาให้ เพราะตอนแรกผมปวดท้องบิดๆด้วย แต่พอตกเย็นผมก็หายปวดท้อง และแทบจะไม่ถ่ายเลย ตอนดึกก็เหมือนจะดีขึ้นแต่ไม่เลยกับกลายเป็นปวดไหล่ลามมาแขนและแน่นหน้าอกจนตอนนี้ก็ยังแน่นหน้าอกอยู่ และที่สำคัญตั้งแต่เช้าผมไม่ฉี่เลย และไม่หิวข้าว แต่ผมก็พยายามกินโจ๊กไปตั้งแต่เช้าเพื่อจะได้ทานยาฆ่าเชื้อ แล้วทีนี้ผมก็ไม่ฉี่เลย จิบเกลือแร่ตลอดวัน แต่ก็ไม่ปวดฉี่ ต้องนั่งในห้องน้ำเพื่อให้ถ่ายออกแต่ก็ไหลออกมาเป็นน้ำ และก็ยังแน่นหน้าอกเหมือนเดิม ผมเป็นโรคอะไรครับ ผมจะได้บอกหมอถูก

    สวัสดีค่ะ คุณ Chatchanin Chanyeam @อาการแน่นหน้าอก หายใจไม่อิ่ม สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ค่ะ -หากเป็นอาการที่เกิดขึ้นกะทันหัน อาจเกิดจากปัจจัยทางสภาวะแวดล้อม เช่น การออกกำลังกายหรือใช้แรงอย่างหนัก , อากาศร้อนหรือเย็น , อยู่ที่สูงซึ่งมีความกดอากาศต่ำ , อารมณ์ตกใจหรือวิตกกังวล เป็นต้น **ปัจจัยภายในร่างกาย เช่น โรคหอบหืด โรคภูมิแพ้ การติดเชื้อทางระบบหายใจ เยื่อหุ้มปอดผิดปกติ กล้ามเนื้อหัวใจผิดปกติ เป็นต้น @ส่วนกรณีที่มีอาการถ่ายท้องเสียเป็นน้ำปริมาณมาก จนปัสสาวะไม่ออก คิดว่า เกิดจากการขาดน้ำค่ะ แนะนำให้ดื่มน้ำเกลือแร่เพิ่มขึ้น และควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ