• หลังแท้ง ขูดมดลูก จะสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้เมื่อไหร่

  •  NW Banchongsawaeng
    สมาชิก
    ขอปนึกษาหน่อยคะ พอดีเราแท้งลูกแท้งไม่ครบ เราต้องขูดมดลูกคะ ขูดมดลูกไปเมื่อวานที่24 พ.ย แต่มาวันที่28พ.ย ดันไปเล่นของแฟนคะ ดันเกิดอารมณ์เราก็ไม่กล้าร่วมรักกันอะคะ ได้แต่ทำให้แฟนไป อยากสอบถามว่า เราสามารถร่วมเพศแบบไม่สอดใส่ได้มั้ยคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ NW Banchongsawaeng

    หลังการขูดมดลูก โดยทั่วไปแพทย์จะห้ามการมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ประมาณ 2สัปดาห์ เพื่อป้องกันการตกเลือดและการติดเชื้อ

    แต่หลังจากนั้น จะแนะนำให้คุมกำเนิดประมาณ 6เดือน เพื่อให้มดลูกฟื้นฟูและพร้อมกับการตั้งครรภ์ครั้งต่อไปนะคะ

    ส่วนการมีเพศสัมพันธ์แบบไม่สอดใส่ ไม่ได้มีข้อห้ามนะคะ