• แคะหูให้พ่อแคะแรงไปมีเลือดออก พ่อบอกหูอื้อแต่เลือดหยุดไหลแล้วค่ะ ไม่ทราบว่าหายหูอื้อหรือยังค่ะ

  •  YA NA
    สมาชิก
    เมื่อวานแคะหูให้คุณพ่อค่ะ แล้วพลาดไปใช้แรงมากไป คุณพ่อบอกว่าเจ็บมากแถมมีเลือดออกจากหู แต่เลือดก็ไหลไม่ถึงนาทีค่ะ เช็ดคราบเลือดภายนอกแล้ว ไม่กล้าเช็ดข้างใน กลัวไปโดนแผล คุณพ่อบอกยังอื้อๆอยู่บ้าง ไม่เจ็บแล้ว แต่บอกว่ารู้สึกหูโล่งขึ้น ได้ยินเสียงชัดขึ้นตอนนี้อาการคือเลือดไม่ไหลแล้วค่ะ(ไหลแค่ตอนแรกที่พลาด) แต่เรื่องหูอื้อนี้ยังไม่แน่ใจ เพราะคุณพ่อรีบออกไปทำงาน เลยไม่ทราบว่ายังอื้ออยู่มั้ย แต่เรากังวลค่ะ กลังหูคุณพ่อจะเป็นอะไรไป รบกวนช่วยตอบด้วยนะคะ อาการแบบนี้เป็นอะไร อันตรายมากมั้ย ต้องทำยังไงค่ะ

     สวัสดีคะคุณ YA NA

    การบาดเจ็บของหูตั้งแต่หูชั้นนอก หูชั้นกลาง หูชั้นใน จะทำให้มีเรื่องของหูอื้อได้ค่ะ

    ตอนนี้ถ้าเลือดหยุดแล้วอาจจะไม่มีปัญหาเรื่องการทะลุของเยื่อแก้วหูค่ะ

    ที่หูอื้ออาจจะเกิดจากการบาดเจ็บในตอนแรก ต่อมาถ้ามีก้อนเลือดอุดตันก็จะยังทำให้หูอื้อได้อีกค่ะ

    อาจจะต้องไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูค่ะ ถ้ามีก้อนเลือดอุดตันอาจจะต้องเอาก้อนเลือดออกค่ะ

    แต่ถ้ามีปัญหาเยื่อแก้วหูทะลุอาจจะมีการบาดเจ็บของเส้นประสาทสมองคู่ที่แปดได้ค่ะ แต่คนไข้มักจะมีเรื่องวิงเวียนบ้านหมุนร่วมด้วยค่ะ

    ตอนนี้แนะนำพบแพทย์ก่อนค่ะ

    สวัสดีคะคุณ YA NA

    การบาดเจ็บของหูตั้งแต่หูชั้นนอก หูชั้นกลาง หูชั้นใน จะทำให้มีเรื่องของหูอื้อได้ค่ะ

    ตอนนี้ถ้าเลือดหยุดแล้วอาจจะไม่มีปัญหาเรื่องการทะลุของเยื่อแก้วหูค่ะ

    ที่หูอื้ออาจจะเกิดจากการบาดเจ็บในตอนแรก ต่อมาถ้ามีก้อนเลือดอุดตันก็จะยังทำให้หูอื้อได้อีกค่ะ

    อาจจะต้องไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูค่ะ ถ้ามีก้อนเลือดอุดตันอาจจะต้องเอาก้อนเลือดออกค่ะ

    แต่ถ้ามีปัญหาเยื่อแก้วหูทะลุอาจจะมีการบาดเจ็บของเส้นประสาทสมองคู่ที่แปดได้ค่ะ แต่คนไข้มักจะมีเรื่องวิงเวียนบ้านหมุนร่วมด้วยค่ะ

    ตอนนี้แนะนำพบแพทย์ก่อนค่ะ