• แคมเล็ก 2 ข้างขนาดไม่เท่ากัน เป็นอะไรไหม

  •  Netdaw
    สมาชิก
    ขอสอบถามอีกเรื่องคะ คือหนูมีขนาดของแคมเล็กไม่เท่ากัน โดยข้างซ้ายจะยื่นออกมามากกว่าข้างขวา อยากทราบว่ามันผิดปกติมั้ยคะ
    Netdaw  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Netdaw

    โดยปกติแล้วกลีบแคมเล็ก 2 ข้างของผู้หญิง ไม่จำเป็นต้องมีขนาดเท่ากันค่ะ

    อวัยวะภายในร่างกายเราที่มี 2 ข้างหลายอย่างก็ไม่ได้มีขนาดเท่ากันเช่นใบหู ตา มือ เท้า เป็นต้น

    หากไม่มีอาการผิดปกติเช่นมีก้อนปวด บวม แดง ระคายเคืองบริเวณอวัยวะเพศ ตกขาวผิดปกติ ก็ไม่ต้องทำอะไรค่ะ แต่หากมีอาการดังกล่าว แคมสองข้างที่ไม่เท่ากันอาจเกิดจากการอักเสบหรือติดเชื้อที่แคมข้างใดข้างหนึ่งทำให้ดูบวมขึ้นมา ควรไปพบแพทย์