• แก้วหูทะลุแล้วจะสามารถกลับมาได้ยินปกติหรือไม่

  • ขอถามอีกหน่อยคะคุณหมอหูทะลุหนูไปรักษาช้าเเต่มื้อวานนี้หนูไปพบคุณหมอบอกว่าแก้วหูหนูประสานกันเเล้วคะเเต่มีขนาดบางมากที่นี่ถ้ามันประสานกันเเล้วจะได้ยินเสียงเป็นปกติใช่ไหมคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ กรรณ์นิกา พานุเลศ. กรณีที่มีแก้วหูทะลุ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การอักเสบติดเชื้อ สิ่งแปลกปลอมเข้าไปในหู ได้รับการบาดเจ็บจากแรงกระแทก แรงดัน หรือเสียงดัง เป็นต้น การรักษาขึ้นกับสาเหตุ และความรุนแรงของแก้วหูที่ทะลุ หากแก้วหูนั้นฟื้นฟูจนปิดสนิทดี การได้ยินจะกลับมาปกติได้ค่ะ