• ใส่ถุงยางอนามัยกลับด้าน ประจำเดือนไม่มา มีเมือกยืดออกจากช่องคลอด จะท้องไหม

  •  Sasithorn Ying Meewichairn
    สมาชิก
    วันที่8มี.คมีเพศสัมพันธ์กับเเฟน เเล้วเเฟนใส่ถุงยางผิดด้าน เเต่โดนเเค่ปลายอวัยวะเพศแล้วถอดอีกมาใส่อีกด้าน มีโอกาสท้องมั้ย ปกติประจำเดือนจะมาวันที่22หรือ23 เเต่ประจำเดือนเดือนมี.คยังไม่มา เเละมีเหมือกยืดออกจากช่องคลอดรวมทั้งเจ็บบริเวณหัวนม มีโอกาสท้องมั้ย

     สวัสดีค่ะ คุณ Manewwww,

                          การใช้ถุงยางอนามัย แม้จะใช้อย่างถูกต้องแล้วก็ตาม ก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% หากใช้อย่างไม่ถูกต้อง ก็จะมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้มากขึ้น

                        การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดได้จาก

                        - การตั้งครรภ์

                        - ความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร น้ำหนักลด หรือที่ผ่านมาเกิดเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น เป็นหวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                          ส่วนการมีตกขาวเป็นเมือก และเจ็บหัวนมดังกล่าว ไม่ได้เป็นอาการเฉพาะเจาะจงของการตั้งครรภ์ อาจเป็นอาการก่อนมีประจำเดือนก็ได้

                          การจะทราบว่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นหรือไม่นั้น แนะนำให้ลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากไม่พบ แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ หากประจำเดือนยังคงไม่มานานเกิน 3 รอบเดือน ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุอื่นๆ ค่ะ เช่น มีภาวะไทรอยด์เป็นพิษ มีพังผืดในมดลูก มีภาวะถุงน้ำในรังไข่หลายใบ เป็นต้น