• มีแผลที่บริเวณลานนมเป็นน้ำใสๆ ออกมาเป็นอันตรายไหมค่ะ

  •  Toey Supatida
    สมาชิก
    เป็นเเผลที่ลานนม รอบลานนม เกิดจากอะไรค่ะ เป็นเเผลนูนๆ มีน้ำใสๆออกมา อันตรายรึป่าว

    สวัสดีคะคุณ Toey Supatida

    แผลบริเวณลานหัวนมส่วนใหญ่เกิดได้จากการบาดเจ็บ และ การติดเชื้อค่ะ

    การติดเชื้อผิวหนัง เช่น เชื้อแบคทีเรีย ซึ่งอาศัยอยู่บริเวณผิวหนังค่ะ อาจจะเกิดจากการบาดเจ็บ เช่นการเกา แล้วทำให้มีการติดเชื้อได้ค่ะ

    ถ้าเป็นไม่มากอาจจะใช้ยาฆ่าเชื้อเฉพาะที่ก่อนก็ได้ค่ะ แต่ถ้าเป็นมากขึ้นแนะนำพบแพทย์เพื่อรับยาฆ่าเชื้อนะค่ะ

    Toey Supatida  Toey Supatida
    สมาชิก
    ตอนนี้มีผื่นเเดง คันๆ ด้วยค่ะ ต้องไปพบเเพทย์ผิวหนังใช่มั้ยค่ะ