• หลังตื่นนอน ควรดื่มน้ำก่อนหรือหลังแปรงฟัน

  •  Sooksawang Senglat
    สมาชิก
    ควนดื่มหลังก่อนเเปงฟันเลียใช้ไม่ครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sooksawang Senglat,

                          หลังจากตื่นนอน เราควรดื่มน้ำเปล่าอย่างน้อย 1 แก้ว เนื่องจากในช่วงกลางคืน เราไม่ได้ดื่มน้ำ ร่างกายจึงจำเป็นต้องได้รับน้ำ เพื่อป้องกันการขาดน้ำ อีกทั้งจะไปช่วยกระตุ้นการขับถ่าย ลดความเป็นกรดในกระเพาะอาหาร ช่วยให้เกิดการปัสสาวะ ป้องกันการเกิดนิ่วและการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ

                          ทั้งนี้ การจะดื่มก่อนหรือหลังจากแปรงฟัน ไม่ได้แตกต่างกันมาก เพียงแต่เมื่อตื่นนอนแล้ว หากโดยปกติไม่ได้แปรงฟันในทันที ก็ควรรีบดื่มเปล่าไปก่อนค่ะ