• พึ่งแท้งลูกไป หมอฝังยาคุมได้ จะมีเพศสัมพันธ์ได้เมื่อไรคะ

  • สวัสดีค่ะคุณหมอพอดีหนูพึ่งเเท้งจากอุบัตติเหตุไปเมื่อวันที่5 คุณหมอฝั่งยาคุมเเบบ5ปีให้วันที่6ตอนนี้เลือดยังไหลอยู่เรื่อนๆค่ะอยากทราบว่า ต้องรอนานไหมค่ะถึงจะมีอะไรกับสามีได้ เเละหลั่งในได้มั๊ยค่ะยังไม่อยากมีบุตรค่ะยังทำใจที่เขาจากไปไม่ได้

    สวัสดีครับ

    การฝังยาฝังคุมกำเนิดนั้นถือว่าเป็นวิธีการคุมกำเนิดที่ได้ผลดี สามารถมีอายุการคุมกำเนิดระหว่าง 3-5 ปี ขึ้นอยู่กับปริมาณและยี่ห้อยาที่ฝังครับ

    เช่นเดียวกับยาคุมกำเนิด  ยาฝังคุมกำเนิดนั้น ถ้าหากฝังในช่วง 1-5 วันแรกที่มีประจำเดือนมาจะมีผลการคุมกำเนิดตั้งแต่ฝังยาคุมทันที  แต่ถ้าหากฝังในวันอื่นๆ จะต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ในการรอให้ยาออกฤทธิ์การคุมกำเนิดอย่างเต็มที่ครับ

    ในกรณีที่เพิ่งแท้งบุตรไป ร่างกายยังคงต้องใช้เวลาประมาณ 4-6 สัปดาห์ ในการกลับมาตกไข่และพร้อมมีบุตรอีกครั้ง จึงสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้เลย แต่คุณหมอแนะนำว่าอย่าเพิ่งมีเพศสัมพันธ์ถ้าหากเลือดยังออกไม่หมด เนื่องจากจะเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรียต่างๆได้ง่าย หากต้องการมีเพศสัมพันธ์จริงๆ ควรใช้ถุงยางอนามัย และรักษาความสะอาดครับ

    น้อง'ง ซายด์  น้อง'ง ซายด์
    สมาชิก
    เเล้ว ถ้ารอเวลาประมาณ1เดือน เเล้วหลั่งในจะท้องมั๊ยค่ะคุณหมอ