• ถ้าเอายาฝังคุมกำเนิดออกก่อนกำหนด โดยไม่ได้ไปยังโรงพยาบาลที่มีสิทธิ 30 บาท จะมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่

  •  Sarawut Mookham
    สมาชิก
    ถ้าเอายาคุมเเบบฝังออก ก่อนกำหนด เเต่ตอนนี้ มาอยู่ตจว. เเล้วสิทธิบัตร30 บาท อยู่รพ.เเถวบ้าน ถ้าเอาออกรพในรัฐ เเบบไมามีสิทธิ์30 บาท จะมีค่าใช้จ่ายประมาณกี่บาทคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sarawut Mookham,

                          หากต้องการถอดยาฝังคุมกำเนิดออก โดยจะไปรับบริการยังโรงพยาบาลอื่น ที่ไม่ได้ฝังยาคุมกำเนิด แนะนำควรลองสอบถามยังโรงพยาบาลนั้นๆ ก่อนว่า จะบริการถอดให้หรือไม่ค่ะ ส่วนค่ารักษาพยาบาลนั้น หากเป็นสิทธิ 30 บาทรักษาทุกโรค (หรือสิทธิประกันสุขภาพแห่งชาติ) ในปัจจุบัน สามารถไปรับบริการนอกเขต คือโรงพยาบาลที่ไม่ได้ขึ้นสิทธิได้ค่ะ อย่างไรก็ตาม แนะนำควรลองสอบถามที่โรงพยาบาลก่อนใช้บริการ เพราะแต่ละโรงพยาบาล อาจมีข้อกำหนดในรายละเอียดไม่เหมือนกันได้ค่ะ

                           และเมื่อถอดยาฝังคุมกำเนิดออกแล้ว ฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ก็จะหมดลง และมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ หากมีเพศสัมพันธ์ ดังนั้น หากยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ ก็ควรหาวิธีคุมกำเนิดต่อไปด้วยค่ะ