• เอาน้ำที่มีหนูตายมาล้างหน้าและบ้านปากเสี่ยงต่อโรคพิษสุนัขบ้าไหม

  • เมื่อวันที่ 29/4/61 ล้างหน้าแปงฝันในถังน้ำปกติพอล้างเสดพึ่งเห็นหนูตาย ตอนนี้มีอาการ แสบร้อนที่ริมฝีปาก เป็นมา 3 วันแล้วยังไม่หาย เจ็บคอนิดๆ ล่าสุดต้นเดือนมีนา.61 โดนสุนัขกัด ไปฉีดกระตุ้นมา 2 เข็ม และ 17 เมษา 61 โดนกัดอีกไปฉีดกระตุ้นมาอีก 1 เข็ม อาการที่ผมเป็นเสี่ยงเป็นพิษนัขบ้าไหมครับ และจำเป็นต้องไปฉีดวัคซีนไหมครับ

     สวัสดีคะคุณ รัฐพล ทองดี

    น้ำที่มีหนูตาน่าจะต้องกลัวเรื่องการติดเชื้อแบคทีเรียหรือไวรัส ตัวอื่นๆ มากกว่าค่ะ อาจจะต้องดูว่ามีปัญหาเรื่องการติดเชื้อในช่องปากหรือไม่ค่ะ ควรพบแพทย์ค่ะ ถ้ามีอาการไข้ เจ็บคอค่ะ

    เรื่องการฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าถ้าคุณได้รับการกระตุ้นแล้วสองเข็มไม่ต้องฉีดอีกแล้วค่ะ