• เอดส

  • คืนแรกมีเพศสัมพันธ์ก็ปกติดีค่ะคืนที่สองก็ปกติ ดีค่ะพอคืนที่สามมีเพศสัมพันธ์เสดสะเเปบผ่านมา 2-3ชั่วโมงตัวร้อนเเล้วค่ะแต่ตัวร้องได้แค่1-2ชั่วโมงหลังจากนั้นก็หายตัวร้อนเลยค่ะทุกอย่าง ก็ปกติดีค่ะคือในเดือนนี้คือเดือนเมษาผอมมากน่ะค่ะพอ ไปอยูที่ รร. เเล้วก็เป็นปัสวะอักเสบเเล้วก็ เป็นถุงน้ำที่นี้หมอเขาให้ยามากินเล้วมันก็หาย เเล้วค่ะส่วนเป็นถุงน้ำนี้อ้วนขึ้นเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณฟ้า จากที่เล่ามา ยังไม่แน่ใจในคำถามนะคะ แต่โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ สามารถเกิดขึ้นได้ ทั้งที่เป็นเอง และเป็นภายหลังการมีเพศสัมพันธ์ โดยจะมีปัสสาวะแสบขัด ปัสสาวะสีขุ่น ปัสสาวะเหมือนไม่สุด บางคนที่มีการติดเชื้อลุกลามจะมีไข้ได้ค่ะ การรักษาหากเป็นการอักเสบที่เป็นเฉพาะที่ สามารถใช้ยาฆ่าเชื้อชนิดรับประทานได้ค่ะ การป้องกันโรค โดยทั่วไปจะแนะนำให้ดื่มน้ำมากๆ และหลีกเลี่ยงการกลั้นปัสสาวะนะคะ