• ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง แต่รู้สึกเหมือนมีอะไรไหลตลอด เกิดจากอะไร

  •  Nut112
    สมาชิก
    ควาทรู้สึกเหมือน มีอะไรไหลตลอดเวลา คิดว่า ประจำเดือน เพราะ ตอนนี้ประจำเดือน ไม่มา ตรวจแล้ว ไม่ท้อง ตอนนี้ มี อาการ เครียด กังวงชก่อนนหน้านี้ ได้ออกกำลังกาย ครั้งแรก วิ่ง-เดิน น้ำหนักลดด้วย มีอะไร กับแฟนก็ใส่ถุง ตลอด
    Nut112  Nut112
    สมาชิก
    พอตรวจ แล้ว ก็ยังเครียด เมื่อไร จะเป็นประจำเดือนอยู่คะ
    Nut112  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Nut112

    หากมีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้ง ใส่ตลอดการมีเพศสัมพัันธ์ และถุงยางไม่ได้มีการขาด หรือรั่ว โอกาสตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก น้อยกว่า 2% ค่ะ

    แต่ถ้าประจำเดือนขาดหายไป ไม่มานานเกิน 35 วันนับจากครั้งก่อนนั้น ควรจะซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันเองเบื้องต้น เพราะเป็นสาเหตุที่พบได้บ่อยที่สุดที่ทำให้ประจำเดือนมาช้า จะให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ สาเหตุอื่นๆที่ทำให้ประจำเดือนหายไปได้เช่น ความผิดปกติของมดลูกหรือรังไข่ โรคไทรอยด์ ความเครียด น้ำหนักตัวที่มากหรือน้อยผิดปกติ ซึ่งถ้าไม่ได้ตั้งครรภ์ ควรไปยืนยันอีกครั้งที่รพ.และหาสาเหตุอื่นๆดังกล่าวมาต่อไป