• อายุ 14 ปี มีเส้นเลือดที่ตาเยอะ เกิดจากการเล่นเกมส์นานไปหรือไม่ มีโอกาสหายเองได้ไหม

  •  NT Phet
    สมาชิก

    หวัดดีคับคือผมอายุ14นะคับคือว่าผมมีเส้นเลือดในตาอะคับมันเยอะนะคับแต่ก็ไม่เยอะจนมากไปอะคับวันนึงเล่นเกม10ชม. ไม่ทราบว่ามันหายเองได้ไหมคับหรือมีอาหารอะไรแนะนำให้กินมั้งคับรู้สึกว่ามันน่าเกียจมากอาการอื่นๆไม่มีนะคับเช่นตาแห้ง แสบตา ปวดตา

    สวัสดีค่ะ

        อาการเส้นเลือดในตา อาจเกิดได้จากการใช้สายตาจ้อง เพ่งมากเกินไป อย่างไรก็ตาม จำเป็นต้องมีการตรวจบริเวณตาร่วมด้วยค่ะ

        แนะนำว่า ควรลดการใช้สายตาที่ไม่จำเป็นลง โดยเฉพาะการใช้สายตาเป็นระยะเวลานานในที่มืด หากยังไม่ดีขึ้น ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ