• เห็นเส้นเลือดสีม่วงอ่อนๆอยู่ตามแนวที่มีการกดทับ จะกลับมาเป็นปกติไหม

  •  don san
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอจากที่ผมเคยถามคุณหมอไปแล้ว ที่เส้นเลือดข้อมือกดทับเป็นรอยตามสันกระจก อาการตอนนี้ไม่เจ็บครับ แต่รอยที่ถูกกดทับนั้นยังไม่ขึ้นมาเลยครับ ยังยุบเป็นแนวสันกระจกอยู่ครับ ซึ่งตรงรอยนั้นมองเห็นเส้นเลือดม่วงๆอ่นๆอยู่แต่ไม่เห็นชัดมากครับ อยากทราบว่าเส้นเลือดบริเวณนั้นสามารถขึ้นมาปกติได้ไหมครับ ซึ่งจากที่เป็นวันนั้นก็ผ่านมานานแล้วครับ
    don san  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณdonthanakorn

    อาการเห็นเส้นเลือดสีม่วงอ่อนๆอยู่ตามแนวที่มีการกดทับนั้น อาจจะเกิดขึ้นได้ชั่วคราว ส่วนมากจะค่อยๆดีขึ้นได้เอง หากไม่มีการกดทับหรือการบาดเจ็บรุนแรงของเส้นเลือดหรือเนื้อเยื่อบริเวณดังกล่าว

    หรืออาจเป็นอาการของเส้นเลือดอักเสบ การติดเชื้อของผิวหนังหรือชั้นใต้ผิวหนัง หรือการมีเนื้องอกของเส้นเลือดหรือเนื้อเยื่อบริเวณดังกล่าว แต่เป็นไปได้น้อย

    แนะนำการหลีกเลี่ยงปัจจัยกระตุ้นที่ทำให้มีอาการ ทำกิจวัตรต่างๆได้ตามปกติ หากไม่มีอาการเจ็บปวดอะไร และควรไปพบแพทย์ถ้าอาการเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ บวมเยอะ เจ็บเยอะ