• ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่อวัยวะเพศเข้าไปในช่องคลอดเลย ตอนนี้ประจำเดือนไม่มา เสี่ยงตั้งครรภ์ไหม

  •  Blackbut
    สมาชิก
    ไม่มีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ ใช้นิ้วและมีการถูไถกันภายนอกแต่โดนแค่ตรงอัณฑะฝ่ายชายไม่ถึง1นาทีละเลิกทำ ใช้มือทำให้แฟนเสร็จไปอาบน้ำล้างออก แฟนก็มาเช็ดคราบออกละล้างมือแล้ว 3ชั่วโมงกลับมาเล่นอีก(อสุจิล้างสบู่แล้วตายไหมคะ) แต่ฝ่ายชายใช้นิ้วเหมือนเดิม ตอนนี้เป็นช่วงที่ประจำเดือนจะมาแต่ยังไม่มา เป็นกระเพราะปัสสาวะอักเสบด้วย มีตกขาวสีขาวละสีเหลือง ไม่มีกลิ่น
    Blackbut  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณBlackbut

    หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่อวัยวะเพศเข้าไปในช่องคลอดเลยนั้น แทบจะไม่มีโอกาสที่จะทำให้เกิดการตั้งครรภ์ การสัมผัสสารคัดหลั่งหรือน้ำอสุจิกันภายนอกนั้น น้ำอสุจิไม่น่าจะสามารถผ่านช่องคลอดจากภายนอกไปผสมกับไข่ได้

    ประจำเดือนที่ไม่มาตอนนี้อาจมีสาเหตุอื่นๆนอกเหนือจากการตั้งครรภ์เช่นถุงน้ำหลายใบในรังไข่ พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์หรือต่อมไร้ท่อทำงานผิดปกติ ผนังมดลูกบาง ความเครียด ความกังวล ได้

    ซึ่งควรยืนยันการตั้งครรภ์ร่วมไปด้วย สามารถที่จะซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ชุดตรวจให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุอื่นๆที่เป็นไปได้ต่อไป