• ถุงมือเจ้าหน้าที่ห้องเลือด อาจจะมีเลือดติด มีโอกาสติดเชื้อไหมครับ

  •  sossos
    สมาชิก

    ไปเจาะเลือดมาแต่กังวล เจ้าหน้าที่มีเลือดติดอยู่ที่ถุงมือกลัวเลือดจะติดเข้าไปในหลอดสูญญากาศ ไม่เปลี่ยนถุงมือเจาะเลือด เสี่ยงไหมครับ

    เขาใส่เลือดแบบ one hand แล้วก็เขย่าหลอดเลือด สักเกตว่ามีเลือดติดปลายถุงมือ. แล้วมาแกะเข็ม กับสลิง กลัวว่าเลือดจะติดครับ รบกวนหน่อยนะครับ

    *ผมไปตรวจที่โรงพยาบาล มหาราชนครราชสีม

    สวัสดีคะคุณ sossoss

    คงต้องเรียนอย่างนี้นะค่ะ เรื่องการติดเชื้อทางเลือดนั้น ปรกติต้องได้รับจากเลือดโดยตรง หรือ สารคัดหลั่งค่ะ

    คือ มีประวัติมีเพศสัมพันธ์ ไม่ป้องกัน หรือ การใช้เข็มฉีดยาร่วมกันค่ะ

    โอกาสในการปนเปื้อนมีคะ หมายถึงถ้ามีการตรวจที่จำเพาะเกี่ยวกับโรคถ้าผลออกมาผิดปกติคงต้องตรวจซ้ำอีกครั้งค่ะ

    sossos  sossos
    สมาชิก

    เสี่ยงต่อ HIV ไหมครับ กลัวเลือดติดเข้าไปในระหว่างการประกอบเข็ม ช่วงรอยต่อ

    sossos  sossos
    สมาชิก

    ผลเป็นลบ ที่5 เดือนครับ