• มีีอาการเหมือนจะบวมที่รักแร้ข้างซ้าย (ตอนนี้มีรอบเดือน) เสี่ยงเป็นมะเร็งไหมค่ะ?

  •  Annny
    สมาชิก
    หนูมีอาการเหมือนจะบวมที่รักแร้ข้างซ้าย บางครั้งแสบๆร้อนทั้งที่ยังไม่ได้จับ แล้วก็มีอาการเสียดๆเต้านมข้างที่รักแร้เหมือนจะบวม (ตอนนี้หนูมีประจำเดือนด้วยค่ะ) ไม่ทราบอาการแบบนี้คืออะไรค่ะ

     สวัสดีค่ะคุณ Anny อาการรักแร้ข้างซ้ายบวม และมีอาการขัดบริเวณเต้นนมด้านซ้าย เวลามีประจำเดือน อย่างหนึ่งที่เป็นไปได้คือ การมีเนื้อเยื่อของเต้านมไปที่บริเวณรักแร้ข้างซ้ายค่ะ ซึ่งเกิดได้ 2%-6% ในผู้หญิงค่ะ ดังนั้นเวลาถูกกระตุ้นด้วยฮอร์โมนเพศเวลามีประจำเดือนทำให้มีลักษณะของอาการบวม หรือ ก้อนได้ค่ะ ดังนั้น ควรตรวจคลำดูบริเวณรักแร้ว่ามีก้อนหรือเปล่าค่ะ ถ้ามีแนะนำพบศัลยแพทย์ค่ะ โอกาสเป็นเรื่องของมะเร็งนั้นยังบอกไม่ได้ค่ะ ต้องเอาชิ้นเนื้อไปตรวจดูค่ะ