• ฉีดยาคุมกำเนิดแบบ 3 เดือน แล้วประจำเดือนไม่มา ไม่มีอารมณ์ทางเพศ ไม่มีน้ำหล่อลื่น เป็นอะไร

  •  emily watson
    สมาชิก
    ไม่ได้ใส่ถุงยาง แต่ไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิทั้งภายในและภายนอกช่องคลอด รวมถึงก่อนหน้าที่จะมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด ไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อน คือเขาไม่ได้ช่วยตัวเองก่อนที่จะทำอะค่ะ ตอนมีอะไรกันก้ยังไม่เสร็จด้วย ไม่ได้หลั่งนอกหรือในเลยนะคะ คือแบบยังไม่เสร็จเลยอะค่ะ แบบนี้ โอกาสที่จะตั้งครรภ์นี่มีบ้างไหมคะ แล้วประจำเดือนจะมาไหมคะ กลัวประจำเดือนจะไม่มาแล้วท้องอะค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ emily watson,

                       หากมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด แต่ฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอด และไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น ทั้งภายในและภายนอกช่องคลอด และก่อนหน้านั้น ไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจืจากากรช่วยตัวเองไปก่อน โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้น ประจำเดือนก็น่าจะมาในช่วงวันเวลาที่ควรจะมาค่ะ แต่หากมีปัจจัยอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน เป็นต้น ก็อาจทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ค่ะ

                      หากหลังจากนี้ จะมีเพศสัมพันธ์ ก็ควรเริ่มใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพต่างๆ ค่ะ เช่น ถุงยางอนามัย ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น