• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุุงยาง กินยาคุมฉุกเฉินเม็ดที่ 2 ช้าไปกว่าปกติ จะท้องไหม

  •  PipeEe
    สมาชิก
    หนูมีพสพกับเเฟนเมื่อวันที่ 20 ซึ่งเเฟนหนูเเตกในเเต่หนูใส่ถุงยางค่ะเมื่อเเฟนตรวจสอบเเฟนบอกว่าไม่รั่วเเต่หนูไม่เเน่ใจเลยซื้อยาคุมฉุกเฉินมากินเเบบ40ยี่ห้อเเมรี่พิงค์ค่ะมีพสพ.ประมาณ11.30 กินยาคุมฉฉ.ตอน19.00 ค่ะเเล้วต้องกินเม็ดที่ 2 ตอนเจ็ดโมงยาคุมหายกินไม่ทันเเล้วได้กินยาคุมอีกทีตอน5โมงครึ่งเพราะไปซื้อใหม่....อยากทราบว่ามีโอกาสท้องไหมค่ะ เเต่หนูใส่ถุงยางเเต่กินยาคุมฉฉ.ไม่ทันตอนนี้กังวลมากค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ PipeEe,

                          การใช้ถุงยางอนามัยนั้น จะมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่ 2%-18%

                          สำหรับยาคุมฉุกเฉิน หากลืมทานเม็ดที่ 2 ไปนานเกิน 10 ชั่วโมง หรือเท่ากับทานห่างจากเม็ดแรกไป 22 ชั่วโมง ประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ย่อมลดลงไป จากที่ควรจะป้องได้ประมาณ 95% ค่ะ

                         อย่างไรก็ตาม โดยรวมแล้ว โอกาสในการตั้งครรภ์ยังถือว่าไม่มากนักค่ะ