• เวลานอนเอาหูแนบหมอนได้ยินเสียงขีพจรในหู ไม่ทราบเป็นอะไร เกี่ยวกับอาการหน้ามืดบ่อยไหม

  •  Pattanan Ptnz
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ พอดีว่าเวลานอนตะแคงเอาหูแนบหมอนหนูจะได้ยินเสียงชีพจรค่ะ เป็นแค่ข้างซ้าย กับพักหลังๆมีอาการหน้ามืดบ่อยไม่ทราบว่าเกี่ยวกันไหมคะแล้วต้องไปหาหมอรึเปล่าคะ

     สวัสดีคะคุณPattanan Ptnz

    ต้องเรียนอย่างนี้ค่ะ ปกติแล้วทุกอวัยวะจะมีเส้นเลือดไปเลี้ยงค่ะ หูเองก็มีเส้นเลือดไปเลี้ยงเช่นก้นค่ะ ซึ่งเส้นเลือดที่มาเลี้ยงนั้น ถ้ามีปัญหาเช่น มีการอุดตัน หรือ มีเส้นที่ตีบลง อาจจะทำให้มีปัญหาเรื่องของการได้ยินเสียงที่ผิดปรกติได้ค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามต้องตรวจสิ่งที่คิดว่าน่าจะเป็นมากที่สุดก่อนนะค่ะ เช่น มีเรื่องการอุดตันของช่องหู หรือ ขี้หูจะทำให้มีการก้องของเสียงได้

    หรือ การที่ได้ยินเสียงเส้นเลือดบริเวณข้างหู ซึ่งอาจจะเป็นได้ค่ะ เพราะเป็นเส้นเลือดที่เป็นเส้นใหญ่เพื่อแตกแขนงไปเลี้ยงหน้า

    แต่อย่างไรก็ตามควรจะไปพบแพทย์ก่อนะคะ เพราะปัญหาของเส้นเลือดอาจจะต้องรีบได้รับการดูแลรักษาค่ะ