• มีเสมหะ บางทีปนเลือดไม่มีอาการเจ็บคอ ไม่ทราบเป็นจากอะไร

  •  Zennny
    สมาชิก
    มีอาการเหมือนมีเสมหะในคอตลอดเวลา ไม่เจ็บคอ ไม่ไอ แต่พอคายเสมหะบางครั้งจะมีก้อนเลือดสีแดงเข้มปนมากับเสมหะสีใส ไม่ได้ขากเสมหะแรงนะคะแต่จะชอบมีอาการเจ็บช่วงกลางหน้าอกบ่อยๆอยากทราบอาการเบื้องต้นว่าเป็นอะไรไหมคะ

     สวัสดีคะคุณ Zennny

    เสมหะ เกิดจากอาการระคายเคือง และมีการสารน้ำลายออกมาค่ะ

    ซึ่งมักเกิดจาก

    • การติดเชื้อ ไม่ว่าจะเป็นไวรัส หรือ แบคทีเรีย
    • หลอดลมอักเสบ
    • กรดไหลย้อน
    • การสูบบุหรี่

    ดังนัั้นตอนนี้อาจจะต้องให้ดื่มน้ำมากๆ รับประทานยาละลายเสมหะก่อนนะค่ะ

    ถ้าสูบบุหรี่แนะนำหยุดสูบค่ะ และถ้าออกไปข้างนอกแนะนำใส่หน้ากากค่ะ

    Zennny  Zennny
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะ ^^