• คุณพ่อดื่มสุรามากมีอาเจียนเป็นเลือด และซีดเกล็ดเลือดต่ำ เป็นอะไรค่ะ

  •  Toeytrs
    สมาชิก
    ผมตัวร้อนเป็นไข้เจ็บคอมีเสมหะแต่น้ำมูกน้อยมาก ไอครั้งนึงนี่ปวดหัวเลยบางทีไอก็เจ็บหน้าอก มา2-3วันแล้วเดี๋ยวไข้ก็ดีขึ้นช่วงเช้าถึงบ่ายๆพอช่วงเย็นตัวก็เริ่มร้อนขึ้น พอนอนรู้สึกไม่สบายตัวปวดเมื่อยที่หลังและต้นคอ เสียดท้องเล็กน้อยบางครั้ง(2-3ครั้งใน2-3วันที่มีอาการ) บางทีรู้สึกหนาว-หนาวมาก กินยา sara จะหมดแพงแล้วแต่ว่าก็เหมือนจะดีขึ้นแล้วก็กลับมาเป็นไข้ตัวร้อนบางทีก็ปวดหัว มีอาการคลื่นไส้เล็กน้อยตอนนอน(เล็กน้อยคือไม่ค้องวิ่งไปอ้วกและไม่จำเป็นต้องอ้วกก็ได้) ผมควรทำอย่างไรดีครับ?

     สวัสดีคะคุณ Toeytrs

    อาการไข้ ไอ เจ็บคอ  มีน้ำมูก อาการปวดเมื่อยตามตัว มีเสมหะ

    เป็นอาการของการติดเชื้อทางเดินหายใจค่ะ

    ซึ่งอาการที่เป็นมักจะเป็นการติดเชื้อไวรัส ค่ะ แต่ถ้ามีเรื่องการติดเชื้อแบคทีเรียร่วมจะทำให้มีอาการแย่ลงได้ค่ะ

    การรักษาให้รักษาตามอาการก่อนนะค่ะ เช่น กินยาลดไข้ ยาละลายเสมหะ ยาแก้ไอ

    แต่ถ้าไม่ดีขึ้นแนะนำพบแพทย์ค่ะ

    เรื่องไข้หวัดใหญ่ยังเป็นได้ค่ะแต่ต้องตรวจก่อนค่ะ

    ไข้หวัดใหญ่ปรกติในประเทศไทยจะระบาดประมาณ ปลาย มิถุนายน ไปค่ะ

    ดังนั้นแนะนำว่าควรไปตรวจดูค่ะ ถ้ากินยาแล้วอาการไม่ดีขึ้นค่ะ