• คุณแม่เป็นโรคเบาหวานมีอาการวิงเวียน ชา เป็นอะไรค่ะ

  •  ธนพล ลล
    สมาชิก
    หมอคะพอดีแม่กนุเป็นโรคเบาหวานทร่นี้เมื่อ3วันก่อนมีอาการเวียนหัวแต่วันนี้เป็นหนักกว่าทั้งเวียนหัว ชามือ ชาเท้า เดินยังเดินำม่ตรงเพราะอาการชาขาแม่หนุเป็นไรคะหนุกลัวแม่จะเปนอะไรบอกหนุกน่อสนะคะ

     สวัสดีคะคุณ ธนพล ลล

    รีบพาคุณแม่ไปโรงพยาบาลค่ะ

    อาการน้ำตาลในเลือดสูงหรือต่ำมีอันตรายค่ะ โดยเฉพาะน้ำตาลต่ำ ทำให้มีอาการวิงเวียน ใจสั่น หน้ามืดได้ค่ะ ซึ่งเป็นภาวะฉุกเฉินค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้ไปโรงพยาบาลเพื่อรับการตรวจวินิจฉัยให้เร็วที่สุดค่ะ

    การเป็นเบาหวานเป็นโรคเรื้อรังเกิดจากการทำงานที่ผิดปกติไปของตับอ่อนไม่สามารถหลั่งอินซูลินมาเพื่อให้มีการดูดกลับของน้ำตาลในกระแสเลือดเข้าเซลล์ได้ ทำให้มีน้ำตาลในกระแสเลือดมากส่่งผลให้ร่างกายขาดน้ำตาลที่เป็นแหล่งพลังงานค่ะ

    แนะนำรีบไปพบแพทย์นะค่ะ