• เวียนหัวหน้ามืดตาลายหัวใจเต้นเร็วกว่าปกติ

  • ดีคับผมอายุ23มีอาการเวียนหัว มึนงงหน้ามืดหัวให้เต้นเร็วเวลาหน้ามืดตาลาย เคยลงน้ำแล้วเน้นหน้าอก แต่ไปหาหมอเช็คความดันขื้นหัวใจตรวจเลือดหมดแล้วหมอบอกปกติ หน้ามืดหัวใจเต้นเร็วเหมือนภาพจะดับใจจะขาดเข้ารพ.มาหลายรอบแล้ว ทุกที่บอกปกติละก็ให้ยาแก้เวียนหัวมากิน ทรมานคับมีวิธีรักษามั้ยคับ

     สวัสดีคะคุณ ไม่เส็ด เด๋วเบ็ดต่อ

    อาการใจสั่น ไม่จำเพาะเจาะจงค่ะ มีโอกาสเป็นเรื่องอัตราการเต้นของหัวใจช้าหรือ เร็วก็ได้ค่ะ

    นอกจากนี้ยังสัมพันธ์กับเรื่องของต่อมไร้ท่อ เช่น ไทรอยด์เป็นพิษ

    หรือ ถ้าหาสาเหตุไม่เจออาจจะเกี่ยวข้องกับภาวะเครียดค่ะ

    การใช้ยาบางชนิด เช่น ยาลดน้ำมูกอย่างแรง

    การดื่มสุรา สูบบุหรี่

    ดังนั้นคงต้องเจาะเลือดตรวจก่อนค่ะ

    ไม่เส็ด เด๋วเบ็ดต่อ  Baiteay
    สมาชิก
    คุณ ไม่เส็ด เด๋วเบ็ดต่อ มีอาการคล้ายเราเลย ใจสั่น ใจเต้นเร็วหน้ามืดตาลาย มึนงง โคลงเคลง รู้สึกเหมือนตัวเองจะตายหายใจไม่เต็มอิ่ม ไป รพ.บ่อยมากคะ ตรวจแล้วก็ปกติทุกอย่าง หมอก็ให้ยาแก้วินเวียนมากินแต่ก็ไม่หายคะ อาการจะกำเริบหนักขึ้นเมื่อเรายิ่งกลัวมากขึ้น สุดท้ายมารู้ว่าตัวเองเป็นโรคแพนิค หลักๆโรคนี้เกิดจากความเครียดหรือเคยสูญเสียสิ่งที่รักไป ยิ่งคิดมากเครียดมากอาการก็กำเริบคะ ตอนนี้เราหายแล้วคะใช้เวลาพอสมควร ไม่ได้พึ่งยาแต่พึ่งตัวเองพยายามอย่าคิดอย่าเครียด ปล่อยวางทำจิตใจสบายๆมันก็หายไปเองคะ เรามาบอกเฉยๆนะคะเพราะอาการคล้ายๆที่เราเป็น แต่แนะนำให้ไปพบแพทย์ตรวจหาสาเหตุให้แน่ใจก่อนดีกว่าคะคุณ ไม่เส็ด เด๋วเบ็ดต่อ
    ไม่เส็ด เด๋วเบ็ดต่อ  Sornsan Wongsongsan
    สมาชิก

    คุณ ไม่เส็ด เด๋วเบ็ดต่อ เป็น pannic