• อยู่ดีๆก็เวียนหัว เป็นบ่อยมาก เกิดจากอะไร

  • ผมมีอาการเวียนศรีษะอยู่บ่อยๆ จู่ๆก็เวียนขึ้นมาเฉย เกิดจากอะไรคร้บ ทั้งที่ตัวผมเองก็มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง

    สวัสดีครับคุณ ณัชภัค

    อาการเวียนหัวมีสาเหตุได้หลายอย่างมากครับ อาจจากระบบเลือดไปเลี้ยงสมองไม่พอ พักผ่อนไม่พอ เช่นก่อนสอบอ่านหนังสือดึก  เครียดคิดมาก ตื่นเต้นตกใจ มากเกินไป โรคเบาหวาน ไทรอยด์ โรคน้ำในหูไม่เท่ากัน หินปูนเกาะในหูชั้นใน  โรคขาดออกซิเจนในที่อับอากาศ  แพ้อากาศ  แพ้ยา แพ้ผงชูรส เป็นต้น ไมเกรน

    สายตาเอียง ผิดปกติ มองอะไรที่หมุนนานๆ

    คำแนะนำ พยายามออกกำลังกายให้สมองได้รับออกซิเจน ไม่นอนดึก ไม่เครียด ครับ

    อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่  โรคเวียนหัว