• ไข้ลดลงแต่ทำไมยังปวดหัวกับปวดเบ้าตา

  • พอดีตอนนี้ผมเป็นไข้แต่ก็เริ่มหายดีแล้วแต่ทำไม่ผมยังปวดหัว ปวดเบ้าตา อยู่เลยและเวลาไอผมก็จะปวดหัวแต่ตอนแรกไข้ผมหายไปแล้วพออีกวันก็กลับมาเป็นต่อพออีกวันก็หายแล้วอีกวันผมก็กลับมาเป็นต่อจนตอนนี้ผมอยากทราบว่าอาการที่ผมเป็นมันรุนแรงหรือป่าวครับพอดีผมไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อนเช่นผมเป็นไข้ก็ไม่เคยปวดเบ้าตา

    สวัสดีค่ะ

    อาการไข้ส่วนใหญ่มักเกิดจากการติดเชื้อไวรัส เมื่อไข้ลงหรือหายไป อาการร่วมอื่นมักลดลงตาม เช่น ปวดศีรษะ ไอ น้ำมูก ถ่ายเหลว อาเจียน

    กรณีนี้มีไข้ร่วมกับปวดเบ้าตาอาจเกิดจากไซนัสอักเสบ ภาวะขาดน้ำ ติดเชื้อที่ระบบประสาท เบื้องต้นอาจลองนอนพัก ดื่มน้ำมากขึ้น ทานยาบรรเทาอาการปวด หากอาการไม่ดีขึ้น หรือมีอาการผิดปกติ เช่น คลื่นไส้ อาเจียน การมองเห็นผิดปกติ ทรงตัวลำบาก ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มและรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ