• เวลาอวัยวะเพศชายเเข็งตัวเเล้ว เปิดออกได้ไม่สุด และมีตุ่มตรงคอหยัก เกิดจากอะไร

  •  windy
    สมาชิก

    เวลาอวัยเพศเเข็งตัวเเล้วถอกไม่สุดครับเเละมีตุ่มตรงคอยัก

    windy  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ windy

    การที่หนังหุ้มปลายอวัยวะเพศเปิดได้ไม่สุด มีตุ่มเกิดขึ้นนั้น อาจจะเกิดจาก ภาวะหนังหุ้มปลายองคชาตตีบ ซึ่งเป็นภาวะที่ผิวหนังบริเวณปลายองคชาตหดตัวจนไม่สามารถดึงให้เปิดขึ้นได้ดังปกติ อาจไม่จำเป็นต้องรักษา หากความผิดปกติดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบต่อร่างกายหรือรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน หรืออาจเป็นสาเหตุจาการติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นหนองใน แผลริมอ่อน ทำให้อวัยวะเพศบวม มีตุ่ม และหนังหุ้มปลายเปิดไม่สุดได้

    ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม หากมีตุ่มแดงที่ผิดปกติ เจ็บ ปวด บวม คัน หรือปัสสาวะขัดหรือมีหนองร่วมด้วย หากมีภาวะหนังหุ้มปลายตีบจริงและมีอาการ อาจจะต้องทำการขลิบปลายอวัยวะเพศร่วมด้วยต่อไป

    เบื้องต้นงดการมีเพศสัมพันธ์ ควรทำความสะอาดอวัยะเพศภายนอกและบริเวณภายใต้หนังหุ้มปลายด้วยเพื่อไม่ให้มีเชื้อโรคหรือขี้ไคลสะสม