• เวลาหยดยาที่หมอให้มารักษาหู พอหยดไปจะมีอาการหูอื้ออีกไหม

  •  Ornipa Suksamran
    สมาชิก
    เวลาหยดยาที่หมอให้มารักษาหู พอหยดไปจะมีอาการหูอื้ออีกไหมค่ะ

    คุณ Ornipa

    น่าจะมีนะครับ  เพราะยาก็เป็นน้ำเมื่อเข้าไปในหูซึ่งเป็นรูตันไม่มีทางระบายก็จะมีหูอื้อได้เหมือนกับเวลาเราอาบน้ำแล้วน้ำเข้าหูครับ  แต่อาจเกิดร่วมกับพยาธิสภาพของโรคหูเดิมก็ได้นะครับ เช่นหูเป็นน้ำหนวก  หรือจากการอักเสบของไข้หวัด ถ้าไม่ดีขึ้นควรกลับไปพบแพทย์ครับ