• ปวดศีรษะเวลามีเพศสัมพันธ์ ต้องไปรักษาที่รพ.ไหนอย่างไร

  •  jadetp14
    สมาชิก
    อาการแบบนี้ผมต้องไปรักษา รพ ไหนดีครับ
    jadetp14  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณjadetp14

    การมีเพศสัมพันธ์เป็นเรื่องธรรมชาติ ซึ่งไม่เพียงเป็นกิจกรรมที่ตอบสนองความพึงพอใจทางเพศเท่านั้น แต่อาจมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายด้วย ทั้งช่วยลดความเครียด เสริมสร้างคุณภาพชีวิต

    อาการปวดหัวขณะมีเพศสัมพันธ์นั้น เป็นภาวะที่พบได้ และอาจจะเกี่ยวหรือไม่เกี่ยวข้องกับเพศสัมพันธ์เลยก็ได้ เพราะอาการปวดหัวเป็นอาการที่พบได้บ่อยในคนทั่วไปอยู่แล้ว สาเหตุที่พบบ่อยเช่น ปวดหัวจากกล้ามเนื้อรอบๆศีรษะตึงตัวจากการใช้งาน ความเครียด ความกังวล ปวดหัวไมเกรน

    แนะนำการพักผ่อนให้เพียงพอ งดการมีเพศสัมพันธ์หรือการทำงานหนักๆไปก่อน กินยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้ และสังเกตอาการค่ะ ถ้าอาการปวดหัวยังเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ พักหรืองดการมีเพศสัมพันธ์ไปแล้วไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม