• มีอาการปัสสาวะขัด ปัสสาวะไม่สุด ปัสสาวะบ่อยตอนกลางคืนเป็นอะไร

  •  Narintip Somjee
    สมาชิก
    เวลาปัสสาวะแล้วปวดขัด ตอนกลางคืนตื่นไปเข้าห้องน้ำบ่อยมากค่ะเหมือนปัสสาวะไม่สุด อยากทราบว่าเกิดจากอะไรคะ

     สวัสดีคะคุณ Narintip Somjee

    อาการปวดปัสสาวะบ่อย มีปัญหาปัสสาวะแสบขัด มักจะเกิดจากการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะค่ะ ซึ่งในผู้หญิงมีโอกาสติดเชื้อได้ง่ายและบ่อยค่ะ เนื่องจากท่อทางเดินปัสสาวะสั้นค่ะ อาจจะเป็นการติดเชื้อที่ท่อทางเดินปัสสาวะ หรือ ว่าอาจจะการติดเชื้อของกระเพาะปัสสาวะเองก็ได้ค่ะ

    ซึ่งอาจจะทำให้คนไข้รู้สึกเวลาปัสสาวะแล้วปัสสาวะไม่สุดค่ะ

    นอกจากนี้อาจจะต้องดูในเรื่องของโรคร่วมอื่นๆ เช่น เบาหวานค่ะ เนื่องจากอาจจะทำให้มีเรื่องของปัสสาวะบ่อยและคนไข้มักจะมาด้วยเรื่องของการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ น้ำหนักลด หิวบ่อยค่ะ

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจปัสสาวะและตรวจเลือดเพิ่มเติมค่ะ