• มีก้อนขรุขระในช่องคลอด เวลาปัสสาวะเสร็จจะคันบริเวณ อยากทราบว่าเกิดจากอะไร

  •  Jas_orto
    สมาชิก
    ไม่เเสบขัดเวลาปัสสวะน่ะค่ะ แต่พอเวลาปัสสวะเสร็จ ก็จะคันๆ ตรงช่องคลอดที่มีก้อนขุรขระ แล้วสักพักก็หายคัน ถ้าปัสสวะอีกก็จะคันอีก เลยอยากให้คุณหมอช่วยไขข้อสงสัยทีค่ะ
    สวัสดีค่ะ. คุณ Jas_orto การมีก้อนที่บริเวณช่องคลอดเกิดได้จากหลายสาเหตุ ค่ะ เช่น โรคถุงน้ำบางชนิด โรคเนื้องอกหรือติ่งเนื้อบางชนิด. โรคเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่. โรคหูดหงอนไก่ เป็นต้น ซึ่งหากก้อนเหล่าเกิดการระคายเคืองอาจทำให้มีอาการคันได้ค่ะ. ซึ่งโรคที่กล่าวในเบื้องต้นบางโรคไม่มีการรักษาเฉพาะและไม่มีอันตราย แต่บางโรคอาจลุกลามทำให้เกิดอาการผิดปกติอื่นตามมาได้ ดังนั้นแนะนำคุณ Jas_orto ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ
    Jas_orto  yimyim
    สมาชิก

    น่าจะมีอะไรผิดปกติในช่องคลอดค่ะ เลยทำให้เกิดก้อนขรุขระนั้นขึ้นมาได้ อาจจะทำความสะอาดไม่ค่อยสะอาดจนมีแบคทีเรีย ก็ควรทำความสะอาดบริเวณช่องคลอดให้สะอาดและใช้ยาสอดนีโอ เพโนทราน ฟอร์ทร่วมด้วย เพื่อให้ฆ่าแบคทีเรีย ก้อนอาจจะยุบหรือหายไปได้ค่ะ ถ้าไม่หายดียังไงก็ควรไปหาหมอ