• เวลาถ่ายมีเลือดหยดออกมา เกิดจากอะไร ไม่มีอาการเจ็บ

  • เวลาถ่ายมีเลือดออกมาแต่ไม่มีอาการเจ็บเกิดจากอะไรครับ

    สวัสดีครับ คุณ เอก อาร์ต

    อาการถ่ายเป็นเลือดสด แต่ไม่ปวด ส่วนใหญ่เกิดจากริดสีดวงทวารครับ อาจคลำได้ก้อนภายนอก หรือ อยู่ภายในที่เราไม่เห็นคลำไม่เจอ เวลาเบ่งถ่าย อุจจาะแข็งก็จะมีเลือดออกมาได้  นอกจากนี้อาจเกิดจาก โรค ขอบทวารหนักเป็นแผลฉีก และมะเร็งลำไส้ใหญ่ส่วนทวารหนัก (CA rectum)

    ควรไปให้แพทย์ตรวจเพิ่มเติมเพื่อให้ยา พยายามไม่ให้ท้องผูก ทานน้ำเพียงพอ ผักผลไม้  ออกกำลังกาย ไม่เครียดครับ

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม  เรื่อง ถ่ายเป็นเลือดครับ