• ปวดท้องน้อยหลังปัสสาวะเสร็จไปแล้วเกิดจากอะไรค่ะ

  •  Whanyen
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ขอสอบถามค่ะ คือ เวลาฉี่ใกล้จะเสร็จแล้วปวดท้องน้อย บางครั้งมีเลือดออกมานิดนึงค่ะ อาการปวดท้องน้อยเป็นมา 2 วันแล้วค่ะ อยากทราบว่าสาเหตุเป็นเพราะอะไร และ เสี่ยงเป็นโรคอะไรบ้างค่ะ
    Whanyen  SJJ12777
    สมาชิก
    เป็นเหมือนกันเลยคะ ปวดท้องน้อยมากๆ ประจำเดือนก็ไม่มาคะ
    Whanyen  Whanyen
    สมาชิก
    ค่ะ พอจะมีวิธีรักษาไหมค่ะ ...ของเราประจำเดือนเพิ่งหมดไปเมื่อช่วงต้นเดือนค่ะ ตอนนี้เครียดมาก เพราะปวดท้องน้อยทุกครั้งที่ฉี่ใกล้เสร็จบางครั้งเลือดออกมาด้วยค่ะ
    Whanyen  Whanyen
    สมาชิก
    รบกวนคุณหมอ ช่วยตอบด้วยน่ะค่ะ

     สวัสดีคะคุณWhanyen

    อาการปวดท้องหลังปัสสาวะสุด มักจะเกิดจากเรื่องของการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ หรือ ท่อทางเดินปัสสาวะค่ะ เนื่องจากท่อทางเดินปัสสาวะของผู้หญิงสั้นค่ะ ทำให้มีโอกาสในการติดเชื้อได้มากค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามต้องดูว่าไม่มีปัญหาเรื่องของการติดเชื้อในอุ้งเชิงกราน

    นิ่วในระบบทางเดินปัสสาวะ

    ต้องไปพบแพทย์ตรวจก่อนนะค่ะ ว่ามีเรื่องการติดเชื้อ หรือ มีนิ่วหรือไม่ค่ะ

    Whanyen  Whanyen
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะ วันนี้ไปพบหมอมาแล้ว หมอบอกว่า กะเพาะปัสวะอักเสบค่ะ ให้ยามากิน