• แมวที่บ้านข่วนเลือดออก ผ่านมา 7 วัน แมวร่าเริงปกติดี จะเสี่ยงเป็นพิษสุนัขบ้าไหม

  •  PC Amonrattanakunchai
    สมาชิก
    เล่นกับแมวที่บ้านเลี้ยงระบบเปิด แล้วมันข่วนเลือดออก โดยเรายังไม่ได้ไปฉีดวัคซีนผ่านมา7วันแล้ว อาการปกติ แมวที่บ้านร่าเริงปกติ จะเสี่ยงเปนพิษสุนัขบ้าไหม

     สวัสดีค่ะ คุณ PC Amonrattanakunchai,

                          หากผ่านมา 7 วันแล้ว แมวยังมีอาการปกติดี แสดงว่าแมวไม่ได้เป็นโรคพิษสุนัขบ้าในวันที่ข่วนแต่อย่างใดค่ะ ดังนั้นคนจึงไม่จำเป็นต้องไปฉีดวัคซีนค่ะ

                          อย่างไรก็ตาม หากโดนแมวข่วนจนเลือดออก ควรไปดวัคซีนป้องกันบาดทะยัก หากในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ไม่เคยได้รับการฉีดวัคซีนบาดทะยักกระตุ้นมาก่อนค่ะ

                          หากแมวยังไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันพฺษสุนัขบ้า ควรพาแมวไปฉีดทุกปีด้วยนะคะ  เพื่อความปลอดภัยของแมวและคนค่ะ

    PC Amonrattanakunchai  PC Amonrattanakunchai
    สมาชิก
    ขอบคุณครับ แมงเคยฉีดช่วงสองปีที่แล้วอะครับ
    PC Amonrattanakunchai  Dan AD
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ดิฉันโดนแมวข่วนที่แขนเลือดซึมๆ 18เมษายน แต่ไปหาหมาวันที่26 คุณหมาฉีดวัคซีนกระตุ้นวันที่26และวันที่29 ต่อมาวันที่6พ.ค. ดิฉันมีอาการเจ็บคอและมีไข้ และตอนนี้แมวมีอาการซึมๆ ใช่อาการโรคพิษสุนัขบ้ารึป่าวคะ แล้วอาการเจ็บคอใช่อาการของโรคพิษสุนัขบ้ารึป่าวคะ
    PC Amonrattanakunchai  Dan AD
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ดิฉันโดนแมวข่วนที่แขนเลือดซึมๆ 18เมษายน แต่ไปหาหมาวันที่26 คุณหมาฉีดวัคซีนกระตุ้นวันที่26และวันที่29 ต่อมาวันที่6พ.ค. ดิฉันมีอาการเจ็บคอและมีไข้ และตอนนี้แมวมีอาการซึมๆ ใช่อาการโรคพิษสุนัขบ้ารึป่าวคะ แล้วอาการเจ็บคอใช่อาการของโรคพิษสุนัขบ้ารึป่าวคะ
    PC Amonrattanakunchai  Dan AD
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ดิฉันโดนแมวข่วนที่แขนเลือดซึมๆ 18เมษายน แต่ไปหาหมาวันที่26 คุณหมาฉีดวัคซีนกระตุ้นวันที่26และวันที่29 ต่อมาวันที่6พ.ค. ดิฉันมีอาการเจ็บคอและมีไข้ และตอนนี้แมวมีอาการซึมๆ ใช่อาการโรคพิษสุนัขบ้ารึป่าวคะ แล้วอาการเจ็บคอใช่อาการของโรคพิษสุนัขบ้ารึป่าวคะ
    PC Amonrattanakunchai  Dan AD
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ดิฉันโดนแมวข่วนที่แขนเลือดซึมๆ 18เมษายน แต่ไปหาหมาวันที่26 คุณหมาฉีดวัคซีนกระตุ้นวันที่26และวันที่29 ต่อมาวันที่6พ.ค. ดิฉันมีอาการเจ็บคอและมีไข้ และตอนนี้แมวมีอาการซึมๆ ใช่อาการโรคพิษสุนัขบ้ารึป่าวคะ แล้วอาการเจ็บคอใช่อาการของโรคพิษสุนัขบ้ารึป่าวคะ